Là một chứng chỉ còn khá “mới” trên thị trường, tuy nhiên PTE đã và đang dần gây dựng được lòng tin đối với công chúng bởi tính bảo mật cao, sát thực tế và quá trình, thủ tục thi đơn giản nhanh chóng.

Giám đốc quan hệ chính phủ và hợp tác Châu Á của Pearsons, ông Matthew Lampkin chia sẻ tại hội thảo PTE Talks ngày 1/7/2022 rằng 4 điều làm nên sự khác biệt của PTE bao gồm: Tính chính xác, nội dung thiết thực, bài thi khách quan và độ bảo mật cao. 

Là một bài thi tiếng Anh quốc tế, PTE không đánh đố thí sinh bằng những yêu cầu quá mức hàn lâm, xa rời giao tiếp hàng ngày mà sử dụng hoàn toàn tài liệu xuất phát từ cuộc sống thực tế. Hệ thống AI chấm điểm của tổ chức cũng giúp việc chấm bài diễn ra chính xác, khách quan và nhanh chóng hơn.

1. Chứng chỉ PTE là gì?

PTE là bài thi về năng lực tiếng Anh với 4 kỹ năng chính: Nghe, Nói, Đọc và Viết được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ này cho những ai có muốn định cư, du học hay làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh. Bài thi PTE được chia làm 3 dạng:

  • PTE Academic (Bài thi học thuật, dành cho những ai muốn nộp hồ sơ du học, nghiên cứu sinh hay các công việc có yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao)

  • PTE General (Bài thi tổng hợp, kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, dành cho những ai muốn định cư hay làm việc phổ thông tại các quốc gia nói tiếng Anh)

  • PTE Young learners (PTE dành cho trẻ em)

Lệ phí thi PTE được chia thành 2 trường hợp:

  • Nếu bạn đăng ký trước ngày thi 48 tiếng, chi phí sẽ là 165 USD

  • Nếu bạn đăng ký trước ngày thi từ 24 – 47 tiếng, chi phí sẽ tăng thành 206.25 USD

2. Tự ôn luyện PTE như thế nào?

2.1. Xác định target phù hợp

Đây là một yếu tố hết sức quan trọng để bạn có thể vạch ra lộ trình ôn thi đúng hướng, tránh bị “tủ đè” khi thi thật. Để xác định được mục tiêu mong muốn, bạn cần trước hết hiểu rõ trình độ của bản thân cũng như thang điểm bài thi. Sau khi xác định được mục tiêu phù hợp, bạn có thể tiến hành ưu tiên một số dạng bài để tập trung kiếm điểm như sau:

2.2. Một số đầu sách tự học PTE tại nhà

Trên mạng hiện nay có một số nhà cung cấp phát hành các nền tảng ứng dụng ôn luyện PTE bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, có một số đầu sách ôn luyện hữu ích mà bạn có thể sử dụng khi tự ôn PTE Academic như sau:

  • PTE Official Guide: Giới thiệu đầy đủ các dạng bài trong kỳ thi PTE

  • PTE Test Builder: Có lời giải và hướng dẫn cũng như định hướng học cho từng phần thi

  • PTE Test Plus: Bổ sung thêm các bài tập ôn luyện

 

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 60 PHÚT
Số ĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn