Việc tăng thời gian cho visa 485 cho du học sinh tốt nghiệp bachelor, master và PhD là một tin vui cho những ai đang có kế hoạch du học tại Úc. Từ ngày 1/7/2023, chính phủ Úc sẽ tăng thời gian cho visa 485 cho du học sinh từ 2 năm lên 4 năm đối với tốt nghiệp bachelor, từ 3 năm lên 5 năm đối với tốt nghiệp master và từ 4 năm lên 6 năm đối với tốt nghiệp PhD. Điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh và giúp họ tận dụng tối đa thời gian tại Úc để phát triển sự nghiệp và tạo ra các cơ hội mới trong tương lai.

1.Cơ hội tìm việc và phát triển sự nghiệp

Với thời gian visa kéo dài thêm 2 năm, du học sinh có thêm cơ hội làm việc thêm trong lĩnh vực của mình. Điều này giúp cho du học sinh có thêm kinh nghiệm, trang bị thêm kỹ năng và kiến thức, và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm ở Úc hoặc trên toàn cầu. Nhờ việc làm thêm, các du học sinh cũng có thể kiếm thêm thu nhập và đóng góp cho việc trang trải chi phí sinh hoạt tại Úc.

Với thời gian visa kéo dài, du học sinh có thêm thời gian để phát triển sự nghiệp và cơ hội thăng tiến trong công việc. Nếu họ được nhà tuyển dụng đánh giá cao, có thể được đề cử xin visa định cư. Điều này đem lại cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh mong muốn định cư tại Úc và có sự nghiệp ổn định tại đây.

2.Tiếp cận với cộng đồng và văn hóa Úc

Thời gian kéo dài cho visa cũng cung cấp cho du học sinh thêm thời gian để tiếp cận với cộng đồng và văn hóa Úc. Họ có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa độc đáo của Úc, tạo ra các mối quan hệ mới và nâng cao kỹ năng giao tiếp với người bản địa. Điều này giúp cho các du học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa bản địa, cũng như nhanh chóng hòa nhập cùng người dân nơi đây.

Ngoài ra, các du học sinh cũng sẽ được hưởng các lợi ích khác từ chính sách visa mới nhất tại Úc, bao gồm:

3.Lợi ích về tài chính:

Thời gian kéo dài cho visa sẽ giúp giảm áp lực tài chính đối với du học sinh. Họ có thể làm việc thêm để kiếm thêm thu nhập và chi trả cho chi phí sinh hoạt và học tập, giúp cho việc du học tại Úc trở nên dễ dàng hơn.

4.Tiện lợi cho việc xin visa:

Với chính sách visa mới nhất tại Úc, việc xin visa sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Điều này sẽ giúp cho các du học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời tăng khả năng được chấp thuận visa để tới Úc du học.

5.Cơ hội học tập và nghiên cứu tại Úc:

Úc là một trong những điểm đến du học được ưa chuộng nhất thế giới, với các trường đại học hàng đầu và chương trình đào tạo đa dạng. Thời gian kéo dài cho visa sẽ giúp các du học sinh có thêm thời gian để tham gia các hoạt động học tập và nghiên cứu, tăng cơ hội học hỏi và nâng cao trình độ.

6.Sự đa dạng về nghề nghiệp:

Tại Úc, có rất nhiều ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ, bao gồm khoa học công nghệ, kinh doanh, y tế, du lịch và địa lý. Thời gian kéo dài cho visa sẽ giúp các du học sinh có thêm cơ hội khám phá các lĩnh vực mới và đa dạng hơn, giúp cho họ có thể tìm ra nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Với chính sách visa mới nhất tại Úc, các du học sinh sẽ có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp, trải nghiệm văn hóa và đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, để tận dụng được tối đa các lợi ích này, các du học sinh cần phải đáp ứng các yêu cầu và điều kiện cần thiết để có thể được cấp visa cũng như chú ý cập nhật thường xuyên các thông tin từ Đại sứ quán.