ĐỐI VỚI ỨNG VIÊN TRONG NƯỚC

  1. Tôi có nên nộp trực tiếp hồ sơ ứng tuyển cho IMC không?

HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Nếu bạn đang ứng tuyển vào chương trình Đại học/Cao đẳng hoặc các chương trình sau Đại học, bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến cho chúng tôi. Nếu bạn là Du học sinh, bạn có thể lựa chọn ứng tuyển online thông qua hệ thống của IMC hoặc ứng tuyển thông qua các Đại diện được IMC ủy quyền.

       2. Tôi có đủ điều kiện để được hỗ trợ tài chính không?

Vui lòng tham khảo thông tin qua đường dẫn sau: https://www.studyassist.gov.au/help-loans/fee-help

       3. Tôi là người Australia, tuy nhiên các chứng chỉ học tập của tôi lại đến từ nước ngoài. Tôi có thể được miễn các điều kiện về khả năng Tiếng Anh không?

Có khả năng sử dụng Tiếng Anh phù hợp là một trong những điều kiện đầu vào cốt yếu đối với các chương trình của IMC. Nếu bằng cấp quốc tế của bạn không đến từ các quốc gia nói Tiếng Anh, bạn vẫn sẽ được yêu cầu tuân theo những tiêu chuẩn đầu vào liệt kê.

Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập đường dẫn sau  https://www.imc.edu.au/future-students/international-students/english-language-requirements

 

ĐỐI VỚI ỨNG VIÊN QUỐC TẾ

  1. Tiếng Anh của tôi không đáp ứng được điểm chứng chỉ IELTS? Tôi phải làm thế nào?

Vui lòng ghé thăm: https://www.imc.edu.au/future-students/international-students/english-language-requirements

Nếu bạn vẫn không thể cung cấp bằng chứng về việc học Tiếng Anh của mình, bạn sẽ được yêu cầu tham gia một bài đánh giá năng lực. IMC sẽ sắp xếp việc đặt lịch cho bạn và bạn sẽ tiến hành kiểm tra để xếp hạng khả năng Tiếng Anh của bản thân. Bạn cũng có thể sẽ được yêu cầu tham gia thêm khóa học Tiếng Anh dự bị để đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào.

  1. Khi nào thì tôi nhận được Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)?

Miễn là bạn đáp ứng đủ các điều kiện trước khi xuất phát, một khi các chi phí liệt kê trong thư mời nhập học được trả và bạn đã xác nhận nhập học trên hệ thống thông tin học sinh của trường, COE bản điện tử (eCOE) sẽ được chuyển tiếp đến bạn trong vòng 48 giờ sau đó.

  1. Tôi hiện đang là sinh viên tại trường nhưng visa của tôi sắp hết hạn do tôi bị trượt một số môn và phải kéo dài thời gian học tại trường. Tôi có thể làm gì?

Nếu kết quả học tập của bạn có số môn trượt dưới 50%, chúng tôi sẽ phát hành eCOE sau khi bạn hoàn thành việc thanh toán học phí các khóa của học kì tiếp theo. Nếu tỷ lệ trượt của bạn lớn hơn 50%, bạn sẽ phải có một cuộc gặp với viên chức nhà trường để xem xét lại tình huống trước khi gia hạn eCOE.

  1. Tôi đang sở hữu visa bắc cầu và đang trong quá trình chờ visa du học sinh được cấp phép. Tôi có được phép tham gia học bán thời gian không?

Không thể. Bạn vẫn sẽ phải tham gia học toàn thời gian vì visa bắc cầu của bạn là bắt buộc kèm với visa du học sinh trong tương lai. Trong thời gian chờ, bạn cũng sẽ được yêu cầu đăng kí bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên nước ngoài (OSHC).

  1. Hiện tại tôi đã là một cư dân Úc, với đăng ký cư trú được cấp phép vào tuần trước, Vui lòng hoàn lại số tiền mà tôi đã trả cho phí của du học sinh quốc tế.

Theo như quy định và điều khoản của IMC, vào thời điểm bạn ứng tuyển vào khóa học đã chọn, bạn đã trực thuộc trạng thái sinh viên Quốc tế. Nếu tình trạng của bạn thay đổi thành sinh viên nội địa, chi trả đợt tiếp theo của bạn sẽ được đăng ký theo trạng thái sinh viên nội địa và chi phí đối với sinh viên trong nước sẽ được áp dụng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:  https://www.imc.edu.au/current-students/student-forms-policies/policies-procedures/student-policies-and-procedures

  1. Tại sao học viện lại yêu cầu thông tin về khoảng trống trong thời gian học tập (Study Gap Information) trong khi tôi đã cung cấp các bằng cấp và chứng chỉ đáp ứng yêu cầu đầu vào khóa học trước đó?

Với du học sinh, chúng tôi phải chấp hành quy định ESOS về việc bảo đảm đánh giá GTE (Genuine Temporary Entrant) cho tất cả các ứng viên trúng tuyển. Trong thời gian sở hữu visa học sinh, nếu có khoảng thời gian trống trong hơn 3 tháng (ngoại trừ nghỉ hè) hoặc bằng chứng của việc không có hoạt động học tập, chúng tôi sẽ không thể xác định GTE của bạn cho dù kết quả học tập của bạn có đạt yêu cầu đi chăng nữa.

  1. Văn bằng cấp bởi ngôi trường trước đây của tôi không được tốt. Tôi muốn chuyển tiếp đến IMC để tiếp tục việc học của mình. Tôi có thể làm gì?

Đầu tiên, bạn cần phải hoàn thành đơn đăng ký và gửi cho chúng tôi những tài liệu về kết quả học tập có liên quan. Chúng tôi vẫn sẽ tuân thủ những quy định về chính sách nhập học của IMC: https://www.imc.edu.au/future-students/admission-information/admission-information

Chúng tôi sẽ đánh giá kết quả học tập trước đây của bạn và quyết định xem bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình học của IMC hay không. Bạn có thể sẽ được yêu cầu tham gia một cuộc gặp mặt để chia sẻ về kế hoạch học tập cũng như theo chương trình hỗ trợ sinh viên như là một phần điều kiện. Hãy chú ý rằng bạn có thể sẽ phải yêu cầu đề nghị xin dừng học từ nhà cung cấp dịch vụ giáo dục trước đó để tiếp tục quá trình nếu quá trình của đợt học trước diễn ra ít hơn 6 tháng.

       8. IMC có thể phát hành xác nhận về thư nhập học của tôi không? Tôi muốn gửi nó đến cục Di trú để giúp gia đình mình lấy được visa du lịch cho chuyến thăm của họ.

Vui lòng gửi yêu cầu đến myrecords@imc.edu.au. Chúng tôi sẽ phát hành lá thư mời nhập học nếu bạn là học sinh hiện giờ đang theo học toàn thời gian tại IMC.

       9. Là sinh viên quốc tế, liệu tôi có cần bảo hiểm sức khỏe cho người nước ngoài hay không và tôi có thể lấy thẻ của mình ở đâu?

OSHC là một điều kiện bắt buộc cho tất cả các sinh viên quốc tế.

Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới yêu cầu visa của học sinh bắt buộc phải có bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên nước ngoài. Du học sinh của IMC hiện tại đang được yêu cầu có OSHC thông qua BUPA.

Tất cả học sinh của IMC đều thu thập được thẻ bảo hiểm sức khỏe của bản thân là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là ở ngưỡng bắt đầu sự nghiệp.

       10. Tôi đã có bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên nước ngoài (OSHC). Tôi có cần trao đổi bảo hiểm OSHC mới của IMC thay cho bảo hiểm hiện tại của mình không?

KHÔNG. bạn không cần phải mua một gói bảo hiểm mới. Bạn có thể gia hạnh thời gian qua nhà cung cấp hiện tại để đảm bảo thời gian kéo dài bao gồm ngày kết thúc của visa mới. Bạn cũng hoàn toàn có thể mua OSHC được cấp bởi BUPA để gia hạn bảo hiểm của bản thân. Vui lòng lưu ý rằng bạn bắt buộc phải có thời gian bảo hiểm đủ dài để bao gồm cả thời gian giữ visa.

 

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 60 PHÚT
Số ĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn