Với các hoạt động chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, sự phát triển và lệ thuộc của con người vào công nghệ ngày càng trở nên rõ rệt. Mặc dù việc máy móc có thể thay thế hoàn toàn nhân công trong lao động là chưa thể xảy ra, tuy nhiên khoa học công nghệ rõ ràng đã khiến nhiều ngành nghề trở nên cạnh tranh và biến đổi mãnh liệt hơn. 

Chính vì vậy, để chuẩn bị cho thị trường lao động, việc sinh viên có những kiến thức và kỹ năng cần thiết về khoa học, kỹ thuật là hết sức quan trọng. Thay vì cho rằng chỉ có các ngành STEM mới có cơ hội nghề nghiệp trong kỷ nguyên số, sinh viên nên học cách ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số vào ngành nghề mình theo đuổi, từ đó sẵn sàng trước những thay đổi của nền kinh tế. 

Tại IMC, sinh viên không chỉ được chuẩn bị cho nền kinh tế toàn cầu hội nhập mà còn được giảng dạy các môn học về chuyển đổi số, thương mại điện tử, công nghệ thông tin để bổ sung kiến thức thực tế. Hiện nay, học viện còn phát triển thêm một số chương trình cấp tiến, kết hợp giữa kinh tế và công nghệ rất phù hợp với nhu cầu thị trường. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin chi tiết về các chuyên ngành này cùng cơ hội nghề nghiệp của chúng.

 

1.Văn bằng sau Đại học Quản trị công nghệ tài chính

Khóa học được thiết kế để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với những cách thức mới mà dịch vụ tài chính được đem lại sử dụng công nghệ tiên tiến, dữ liệu lớn và Internet, cũng như cách chúng đang định hình lại toàn bộ hoạt động kinh doanh. Khóa học bao gồm thông tin về cách dữ liệu được thu thập và sử dụng trong phát triển và ứng dụng công nghệ tài chính, cũng như các môn học dưới dạng hội thảo để kích thích hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp. Khóa học được xây dựng thực tế với xu hướng khởi nghiệp sáng tạo, tìm hiểu về các lực lượng sáng tạo mới đang phá bỏ mô hình kinh doanh truyền thống tại các nước phát triển, thúc đẩy các quốc gia đang phát triển vươn đến tương lai giàu có.

Đây là khóa học một năm thiết kế để cung cấp kiến thức toàn diện cho cả học sinh trong nước lẫn quốc tế, từ đó tìm kiếm công việc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đang ngày càng thay đổi bởi công nghệ tiên tiến. Chương trình cũng phù hợp cho những ai trong ngành muốn bổ sung kiến thức, cũng như những nhà khởi nghiệp mong muốn được sáng tạo và phát triển doanh nghiệp.

Khóa học có thể mở đường cho sự nghiệp của các nhà khởi nghiệp, lập trình blockchain, phân tích tài chính, phát triển ứng dụng, quản trị sản phẩm, phân tích lượng, chuyên gia dữ liệu và quản lý dự án.

 

2.Thạc sĩ Công nghệ tài chính ứng dụng và chuỗi khối (Blockchain)

Khóa học được thiết kế để giúp sinh viên trang bị kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sự nghiệp kế toán chuyên nghiệp trong kỷ nguyên chuyển đổi số hiện nay. Đây là cơ hội để sinh viên phát triển sự nghiệp trong nước hoặc quốc tế với ngành kế toán hoặc FinTech. Bên cạnh việc củng cố kiến thức tài chính cốt lõi, chương trình còn cung cấp thông tin về cách các ứng dụng FinTech, dữ liệu lớn, phân tích, trí tuệ nhân tạo và blockchain có thể hỗ trợ dịch vụ tài chính như thế nào. Được dạy bởi các nhân viên chuyên môn có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, sinh viên được tiếp cận với môi trường học thuật uyên thâm cũng như kiến thức về các ứng dụng, giải pháp kinh doanh tân tiến, công nghệ số được lồng ghép xuyên suốt giáo trình.

Với nhu cầu thị trường cho các kế toán đạt tiêu chuẩn với kiến thức và kỹ năng trong nền công nghệ tài chính và blockchain ngày càng gia tăng, sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các công ty kế toán, bộ ngành chính phủ, ngân hàng và tổ chức tài chính, tập đoàn cũng như các lĩnh vực liên quan khác.

 

3.Thạc sĩ Kiểm toán dữ liệu lớn (Big Data) 

Khóa học được thiết kế để giúp sinh viên trang bị kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sự nghiệp kế toán chuyên nghiệp trong kỷ nguyên chuyển đổi số hiện nay. 

Khóa học cung cấp thông tin về cách các ứng dụng FinTech, dữ liệu lớn, phân tích, trí tuệ nhân tạo và blockchain có thể hỗ trợ các dịch vụ và hoạt động tài chính, cũng như kiến thức nền cần có về kế toán và các phạm trù liên quan.

Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều kinh nghiệm học thuật và nghiên cứu, đây là chương trình tiên phong với kiến thức về các ứng dụng, giải pháp kinh doanh tân tiến, công nghệ số được lồng ghép xuyên suốt giáo trình.

Với nhu cầu tiếp tục cao trên toàn cầu đối với các kế toán viên có trình độ với kiến thức và kỹ năng tiên tiến về công nghệ kinh doanh kỹ thuật số, sinh viên tốt nghiệp chương trình có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các cong ty kế toán, cơ quan chính phủ, tài chính ngân hàng, tập đoàn và các lĩnh vực thông tin kế toán liên quan khác.

 

4.Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Phân tích Kinh doanh) 

Là một chuyên ngành trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, khóa học kết hợp các nghiên cứu quản lý thiết yếu với một chuỗi các đơn vị trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Chương trình học bao gồm các khối xây dựng của quản lý kinh doanh với các đơn vị tài chính, kinh tế, tiếp thị, hành vi tổ chức, chiến lược, tinh thần kinh doanh, lãnh đạo và đạo đức. Từ nền tảng này, MBA đưa sinh viên đến với các đơn vị tiên tiến khám phá dữ liệu lớn, thương mại điện tử, quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu và trực quan hóa.

Các cơ hội nghề nghiệp bao gồm Chuyên gia Phân tích Tài chính, Chuyên gia Dữ liệu, Giám đốc Phân tích Dữ liệu, Giám đốc Công nghệ, Giám đốc Ngân hàng Kỹ thuật số, Nhà Phân tích Kinh doanh thông minh.

 

5.Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Ứng dụng Kinh doanh số) 

Là một chuyên ngành trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, khóa học này kết hợp các nghiên cứu quản lý thiết yếu với một chuỗi các đơn vị trong ứng dụng và quản lý các ứng dụng kinh doanh số.

Chương trình học bao gồm các khối xây dựng của quản trị kinh doanh với cac đơn vị tài chính, kinh tế, tiếp thị, hành vi tổ chức, chiến lược, tinh thần kinh doanh, lãnh đạo và đạo đức. Từ nền tảng này, MBA đưa sinh viên đến với các đơn vị tiên tiến khám phá các ứng dụng kinh doanh số, ứng dụng chuỗi khối, thương mại điện tử, quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu.

Cơ hội nghề nghiệp bao gồm: Nhà Phân tích Tài chính, Chuyên gia Dữ liệu, Giám đốc Phân tích Dữ liệu; Giám đốc Ngân hàng số; Giám đốc Điều hành; Giám đốc Kỹ thuật số; Giám đốc Điều hành; Giám đốc Dự án; Tổng giám đốc; Quản lý Dự án.

 

6.Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Quản trị công nghệ tài chính - FinTech)

Là một chuyên ngành trong chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh, khóa học này kết hợp với các nghiên cứu quản lý thiết yếu với một chuỗi các đơn vị trong ứng dụng và quản lý công nghệ dịch vụ tài chính.

Chương trình học bao gồm các khối xây dựng của quản lý kinh doanh với các đơn vị tài chính, kinh tế, tiếp thị, hành vi tổ chức, chiến lược, tinh thần kinh doanh, lãnh đạo và đạo đức. Từ nền tảng này, MBA đưa sinh viên đến với các đơn vị tiên tiến, khám phá công nghệ tài chính, ứng dụng chuỗi khối, thương mại điện tử, quản lý dữ liệu, phân tích và trực quan hóa dữ liệu, ngân hàng internet, và thương mại di động, cùng với dự án tổng kết hoạt động trong Công nghệ tài chính.

Khóa học được dạy bới Tiến sĩ Nahid Rahman, Tiến sĩ (Trường Sau đại học của Đại học Chicago), người hướng dẫn là Giáo sư Richard Thaler, người đoạt giải Nobel, được mệnh danh là “Cha đẻ của Hành vi Tài chính”. Tiến sĩ Rahman có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài cho Ngân hàng Thế giới và có 16 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học Úc. Tiến sĩ Rahman đã có nhiều công bố trên các tạp chí quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực tài chính

 

7. Thạc sĩ Thuế (Phân tích dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo)

Là một chuyên ngành của Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, MBA (Kế toán Chuyên nghiệp) kết hợp các nghiên cứu quản lý với một chuỗi kế toán và các đơn vị liên quan đáp ứng các yêu cầu để trở thành thành viên tạm thời của chứng chỉ kế toán CAANZ và là thành viên liên kết của CPA Úc.

Bên cạnh các nghiên cứu về chiến lược, hành vi tổ chức, tiếp thị, lãnh đạo và đạo đức, sinh viên sẽ có được năng lực về kế toán, tài chính, kiểm toán, thuế. luật kinh doanh và hệ thống thông tin. Chương trình MBA (Kế toán Chuyên nghiệp luôn dẫn đầu với các phân tích, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và công nghệ được liên kết trong chương trình giảng dạy.

MBA (Kế toán Chuyên nghiệp) chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp các vị trí quản lý cấp cao và cấp trung trong kinh doanh(bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, quản lý chung, vận hành), chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận và phi chính phủ. Nghề nghiệp bao gồm quản lý chung, tiếp thị, tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp, tư vấn và điều hành.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện chuyên môn của CPA Úc và Chứng chỉ kế toán CA ANZ, chương trình này có thể mở ra một sự nghiệp như một kế toán viên đủ tiêu chuẩn trong ngành hoặc ngành nghề chuyên nghiệp.

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 60 PHÚT
Số ĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn